VÕ CỔ TRUYỀN QUẢNG NAM: LÀNG VÕ QUẢNG NAM CÓ THÊM THÀNH VIÊN MỚI

Thứ hai - 09/07/2018 16:24
Theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu Hội VTCT tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ II (2017-2022) về công tác phát triển, xây dựng Hội - thành lập mới các CLB VCT ở cơ sở; nhằm bảo tồn VTCT và phát triển phong trào tập luyện võ cổ truyền và qua đó tạo sân chơi bổ ích cho các em thanh thiếu niên trên địa bàn xã nhà.
VÕ CỔ TRUYỀN QUẢNG NAM: LÀNG VÕ QUẢNG NAM CÓ THÊM THÀNH VIÊN MỚI
        Được sự thống nhất của chính quyền địa phương và đơn vị chủ quản, vào lúc 16h30 ngày 23 tháng 6 năm 2018, Câu lạc bộ Võ cổ truyền Dương Kỳ đã ra mắt công chúng tại điểm tập Phú Cốc Tây, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam.
        Võ sư Trần Hữu Ngữ - Chủ tịch Hội VTCT tỉnh Quảng Nam cùng các vị trong Ban lãnh đạo Hội đã đến tặng hoa chúc mừng. Về phía địa phương có ông Nguyễn Mậu Hẹn phó bí thư thường trực  Đảng ủy và ông Trần Ngọc Tuấn chủ tịch UBND xã Quế Thọ đến dự, trao quyết định thành lập câu lạc bộ và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Võ sư cao cấp Trương Văn Phận cùng các thành viên trong võ đường  Kỳ Sơn - Quế Sơn cũng đến dự và tặng quà kỷ niệm.
         Câu lạc bộ Võ cổ truyền Dương Kỳ có nguồn gốc từ Võ đường Kỳ Sơn - Quế Sơn, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Dương Kỳ là võ sư Dương Quốc Cường, ông tập luyện võ thuật dưới mái nhà Kỳ Sơn từ 1993 tính đến nay đã 25 năm (1993 – 2018) và cũng vừa đạt được trình độ Võ sư do Liên đoàn VTCT Việt Nam cấp, Quốc Cường mong muốn bảo tồn và phát triển môn võ cổ truyền trên quê hương của mình. Nhận thấy đó là ước nguyện chính đáng, Võ sư cao cấp Phan Phước Hoài đã dìu dắt, nâng đỡ và tạo mọi điều kiện để hình thành nên CLB VCT Dương Kỳ.
        CLB VCT Dương Kỳ với biểu tượng Chim Ưng, Trang sách mở và Vòng tròn ô-lim-píc đã thể hiện sự bảo tồn truyền thống của tiền nhân, phát huy năng lực để hòa nhập với thế giới bên ngoài và tất cả đều dựa trên nền tảng của văn hóa dân tộc.
        Tuy mới thành lập nhưng CLB VCT Dương Kỳ đã tham gia đầy đủ các hoạt động võ thuật như: Đồng diễn chào mừng ĐH TDTT ở địa phương, tham gia các kỳ tập huấn, thi thăng cấp đai do Hội VTCT tỉnh tổ chức và đặc biệt trong Giải Trẻ và Thiếu niên vừa qua tại biển Hà My, Điện Dương, Điện Bàn CLB VCT Dương Kỳ đã tham gia 5 vận động viên và đã đoạt được  3HCB + 3 HCĐ. Từ đây Làng Võ Quảng Nam đã có thêm thành viên mới.
        Sự ra đời của CLB VCT Dương Kỳ là một tín hiệu vui cho sự phát triển của Hội VTCT tỉnh Quảng Nam trong thời gian đến. Mong sao Làng Võ Quảng Nam trong tương lai sẽ có nhiều Dương Kỳ như thế./. 
1
4
3 1
5
 

Nguồn tin: Võ sư cao cấp PHAN PHƯỚC HOÀI:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bản quyền 2017 thuộc về Hội Võ thuật cổ truyền tỉnh Quảng Nam
Địa chỉ: Lô C -192 đường Trần Phú nối dài, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam
Chịu trách nhiệm nội dung: BCH Hội khóa 2 | Điện thoại: 02353.810278
https://lichworldcup2022.com/, https://linkvaobong88ag.vip, https://nhacailucky88.net, https://manclub.link
Đang truy cập: 5   Thành viên online:    Máy chủ tìm kiếm:    Khách viếng thăm:    Hôm nay: 105   Tháng hiện tại: 2,949   Tổng lượt truy cập: 315,251  
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây